Hộp quà tặng Tết trong văn hóa người Việt – Cách lựa chọn quà biếu Tết ý nghĩa 

Tặng sếp/ đối tác nên chọn những hộp quà cao cấp, sang trọng

Tết là thời điểm để những người con xa quê trở về sum họp và đoàn tụ cùng gia đình. Hộp quà tặng Tết là một trong những lời tri ân, lời chúc và thể hiện lòng thành của người tăng với gia đình, bạn bè và cấp trên. Vậy làm thế nào để chọn hộp quà Tết ý nghĩa và gửi gắm được những thông điệp mình muốn trao?

Ý nghĩa của việc tặng hộp quà Tết trong văn hóa Việt Nam

Trong văn hóa các nước Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng thì hộp quà tặng Tết là hành động thể hiện tình cảm, sự quan tâm và lòng thành kính. Hộp quà Tết như một sự tri ân với ông bà, cha mẹ và các đồng nghiệp/ đối tác. Do đó việc lựa chọn hộp quà Tết đẹp, ý nghĩa rất quan trọng. 

Quà biếu Tết thể hiện cho lời tri ân sâu sắc, lời chúc tốt đẹp 
Quà biếu Tết thể hiện cho lời tri ân sâu sắc, lời chúc tốt đẹp

Những món quà biếu tết không những mang lại lợi ích hữu dụng mà còn chứa chan tình cảm của người tặng. Trong những năm gần đây, quà tết thực phẩm nhập khẩu đang là xu hướng được khách hàng lựa chọn, bởi ngoài sự an toàn về chất lượng thì đồng thời còn thể hiện sự quan tâm tinh tế và chân thành của người tặng.

Hộp quà tặng Tết được tạo bởi nhiều món từ bánh kẹo, mứt Tết đến rượu vang, trà,… Sự đầy đủ của hộp quà cũng tượng trưng cho một lời chúc một năm mới ấm no, hạnh phúc và thịnh vượng sẽ đến với bản thân và gia đình người được tặng quà. Những hộp quà Tết cũng là lời chúc may mắn và việc biếu quà Tết cũng đã trở thành một giá trị văn hóa truyền thống lâu đời của dân tộc Việt Nam.

Tuy nhiên, việc tặng quà Tết cũng không phải là nghĩa vụ mà điều này xuất phát chính từ tấm lòng của người tặng. Hộp quà tặng Tết chỉ là thay lời muốn tri ân đến ai đó với giá trị tinh thần vô bờ bến.

Kinh nghiệm chọn hộp quà Tết

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu hộp quà Tết cao cấp, sang trọng hoặc truyền thống bình dị… Để lựa chọn được món quà biếu ý nghĩa ngày Tết cũng là vấn đề nan giải với những ai chưa có kinh nghiệm. 

Để chọn được hộp quà Tết ý nghĩa, phù hợp với từng đối tượng thì bạn đầu xác định những yếu tố sau:

Để chọn quà Tết ý nghĩa cần xác định mục đích tặng quà và sở thích người nhận
Để chọn quà Tết ý nghĩa cần xác định mục đích tặng quà và sở thích người nhận
  • Người nhận là ai: khi xác định được đối tượng được tặng thì bạn sẽ dễ dàng chọn được món quà tặng ngày Tết ý nghĩa hơn. 
  • Mục đích tặng quà Tết là gì? Muốn thể hiện lòng thành kính với ông bà, cha mẹ hay muốn tri ân tới sếp/ đối tác/ đồng nghiệp hoặc gửi lời chúc tới bạn bè?
  • Sở thích của người được tặng quà là gì?

Khi xác định được các yếu tố trên thì bạn có thể chọn được món quà ý nghĩa. Ví dụ, với ông bà, cha mẹ mình chọn những hộp quà tặng Tết truyền thống bình dị với những sản phẩm chức năng, thảo mộc,… Với sếp/ đối tác thì chọn hộp quà Tết sang trọng, cao cấp,… 

Các mẫu hộp quà tặng Tết 2020 hot nhất

Để có thể lựa chọn quà biếu Tết dễ dàng thì bạn có thể tham khảo các mẫu hộp quà Tết 2020 hot nhất dưới đây: 

Hộp quà tết sang trọng, cao cấp cho đối tác

Với quà tặng sếp/ đối tác hoặc hộp quà Tết doanh nghiệp thì những hộp quà Tết sang trọng sẽ là lựa chọn hoàn hảo về cả hình thức lẫn ý nghĩa. Một hộp quà gồm chai rượu vang, hộp trà thơm, hạt điều, hạt macca, thêm chút mứt Tết đậm vị quê hương…sẽ là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. 

Tặng sếp/ đối tác nên chọn những hộp quà cao cấp, sang trọng
Quà Tết được xem là món quà quan trọng và ý nghĩa dành tặng cho khách hàng hay công nhân viên

Hộp quà này là lời chúc một năm an khang thịnh vượng, mọi thứ đầy đủ và sức khỏe dồi dào. Hiện nay có rất nhiều mẫu hộp quà Tết cao cấp để bạn tham khảo lựa chọn:

  • Mẫu hộp quà Tết sang trọng với các sản phẩm nhập khẩu.
  • Hộp quà biếu Tết đặc sắc với những đặc sản dân tộc/ vùng miền.
  • Hộp quà Tết thiết kế theo yêu cầu dựa theo sở thích của sếp/ đối tác.

Hộp quà Tết truyền thống cho gia đình, người thân

Với gia đình, người thân và bạn bè thì việc lựa chọn hộp quà Tết sẽ đơn giản hơn. Người tặng cũng sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn để thể hiện lòng thành kính, sự biết ơn tới đấng sinh thành và lời chúc/ lời cảm ơn sâu sắc tới bạn bè. 

Với ông bà, cha mẹ thì bên cạnh bánh kẹo, mứt thì trong hộp quà biếu Tết bạn nên lựa chọn những thảo dược hoặc thực phẩm tốt cho sức khỏe. Ví dụ như nhân sâm, trà thảo dược, đông trùng hạ thảo, nấm linh chi, các loại hạt dinh dưỡng, nước yến,… Đây đều là những món quà tốt cho sức khỏe và thể hiện được sự quan tâm tới đấng sinh thành. 

Hộp quà Tết tốt cho sức khỏe sẽ là gợi ý hoàn hảo để dành tặng bậc thành kính
Quà tặng Tết được xem là cầu nối gắn kết giữa doanh nghiệp với khách hàng và nhân viên

Nếu tặng quà cho anh chị em trong gia đình, bạn bè thì sự lựa chọn dễ dàng hơn. Bạn có thể mua các hộp quà khác nhau tùy theo điều kiện kinh tế, chủ yếu là tình cảm mọi người dành cho nhau như thế nào.

Để lựa chọn hộp quà tặng Tết ý nghĩa thì bạn có thể tham khảo các mẫu tại quà Tết Enjoy. Tại đây, có nhiều mẫu mã để bạn lựa chọn từ hộp quà Tết cao cấp tới những hộp quà đậm nét truyền thống dân tộc Việt.