Mùa tết 2018 nên chuẩn bị gì?

Cuối năm là dịp tất bật để chuẩn bị cho một năm mới suôn sẻ. Và giai đoạn trước thời khắc giao thừa hầu như các gia đình luôn bận rộn với công việc đón tết. Vậy làm sao để biết bạn đã chuẩn bị cho một cái tết hoàn hảo?Làm sao biết bạn đã làm xong tất cả mọi thứ cho ngày tết đầy đủ rồi? Hãy cùng chúng tôi hệ thống hóa và điểm lại một số công việc bạn cần chuẩn bị cho ngày tết để không phải xót việc nào nhé!

Một số công việc cần chuẩn bị.

Chỉ có 3 ngày tết chính nhưng các công tác chuẩn bị cho tết đã kéo dài từ ngày 23 tháng chạp âm lịch. Ngày 23 tết là ngày đưa ông táo về trời, để ông có thể báo cáo với Thiên Đình công việc làm ăn và đời sống nhân dân với thượng đế.

Ngày 23 tháng chạp, mỗi nhà đều chuẩn bị ít bánh trái cúng tết Táo quân, đôi cá chép làm phương tiện tiễn ông Táo về trời. Một ngày lễ tuy nhỏ nhưng không kém phần quan trọng, và tuyệt đối không được sơ sài.

Công tác dọn dẹp và trang hoàng nhà cửa luôn là công tác chuẩn bị quan trọng nhất, việc dọn dẹp nhà cửa cũng là một hình thức đón tài lộc về. Nhà càng sạch sẽ, càng đẹp thì tiền tài càng ghé tới. Lộc may mắn sẽ mỉm cười với ngôi nhà đẹp, bắt mắt và sạch sẽ.
Dọn nhà cửa chuẩn bị tết

Gói bánh chưng, bánh tét là truyền thống văn hóa không thể thiếu trong đại đa số gia đình người Việt. Còn cảm giác nào thú vị hơn khi cả gia đình quây quần bên nồi bánh, cùng nấu và chờ bánh chín, miếng đầu tiên để trên bàn thờ tổ tiên và cúng giao thừa.

Sửa soạn mâm cỗ cúng tất niên và hội họp cùng những thành viên trong gia đình là khâu hết sức thú vị. Thông thường những cô con gái trong gia đình sẽ đảm nhận việc này cùng mẹ trong các bữa ăn, trong khi bố và những anh con trai phụ trách trang hoàng nhà cửa. Mâm ngũ quả cũng là một thao tác chuẩn bị quan trọng, hoa và quả đầy đủ trên bàn thờ tổ tiên báo hiệu một cái tết an lành, hạnh phúc.

Những món quà biếu tết 2018 tại bieutet.com và những bao lì xì chắc chắn không thể thiếu trong những ngày đầu năm. Việc tặng quà tết và lì xì mang một ý nghĩa rất riêng và sẽ càng làm cho ngày tết thêm ý nghĩa, tặng quà là truyền thống tốt đẹp của người Việt ta, tặng quà giúp kết nối các mối quan hệ, mở rộng ngoại giao và nâng tầm mối quan hệ lên một cấp mới.

Khâu chuẩn bị trước tết rất quan trọng, để có thể chuẩn bị cho một mùa tết an lành,bạn phải chuẩn bị mọi thứ thật tươm tất. Chúc bạn có một mùa tết ý nghĩa