Mùa tết ý nghĩa với những món quà tết đầy yêu thương

Tết kết nối yêu thương, tết gửi trao điều tốt đẹp, tết là chất keo tạo niềm vui. Hãy biến một cái tết yêu thương ý nghĩa với những món quà tết độc đáo và lạ. Theo phong tục từ xưa đến nay, tết được xem như là nét rất rất đẹp và thiêng liêng dành cho bất cứ những ai đang sinh sống ở Việt Nam. Có lẻ chính vì sự thiêng liêng của tết mà dường như mọi người đều đã chuẩn bị sửa soạn chăm lo cho cái không khí ấy một cách chỉnh chu và hoàn hảo nhất.

Từ những việc sửa soạn trong nhà, sắp xếp công việc cũ của năm qua và chuẩn bị những món quà tết thăm hỏi cho năm mới. Những hoạt động mua bán diễn ra vào dịp cuối năm trở nên sôi nổi và sổi động nhất của năm. Nhà nhà mua hoa mua bông mua đồ nấu bánh chưng, cũng như mua dụng cụ, vật phẩm trang trí nhà cửa, cũng như mua quà tặng ngày tết nữa.

Tặng quà tết là văn hoa xưa và nay

Việc tặng quà tết là một trong những văn hóa có thế nói vừa mang tính cũ và mới, vừa xưa và nay. Xưa và nay có lẻ cũng là cái tết nhưng mỗi năm cách đón tết sẽ khác nhau. Tuy nhiên, cách tặng quà tết sẽ có đôi phần cũng sẽ như một vài năm trước. Điều này phụ thuộc hoàn toàn ở đối tượng nhận quà.

Dù gì thì có thể thấy và khẳng định rằng món quà tết nào được gửi tặng đề nói lên tâm nguyện mong muốn mang lại may mắn, nhiều niềm yêu thương, và sự trân trọng mối quan hệ của người tặng dành cho. Có thể thấy điểm sáng rất riêng của tết, người ta hay chọn màu của may mắn, màu của sự sang trọng đó là những gam màu tươi và mạnh mẽ như màu đỏ, màu vàng.

 

Trên thị trường có rất nhiều mặt hàng quà tết nhưng gần như dễ thấy trong bố cục của một món quà tết ấy có tông màu đỏ màu vàng làm chủ đạo. Những món quà tết, những giỏ quà tết đẹp không những sang trọng mà ý nghĩa cả về hình thức lẫn nội dung. Do nhu cầu của xã hội tăng cao nên việc quà tặng ngày tết cũng thay đổi tùy thuộc vào từng nhu cầu của người được biếu tặng.

Từ những món truyền thống như bánh chưng, chai rượu, bánh kẹo, trà mứt, hạt hướng dương, gừng…cho đến những món quà dường như có công năng, tính năng và mục đích riêng như những món quà tết giúp tăng cường sức khỏe, thực phẩm chức năng, đá phong thủy, tranh phong thủy, đồ công nghệ…

Đối với quà tặng nghiêng về khuynh hướng chăm sóc sức khỏe thì thường có thể tặng cho tất cả mọi người. Điều này rất tốt vì mong và chúc cho họ có được sức khỏe tốt. Về mối quan hệ gia đình việc tặng quà chăm sóc sức khỏe thường được biếu tặng cho ông bà, cha mẹ với mong muốn cảm ơn, kính trọng và sống lâu. Đó là một nét đẹp, là đạo lý.