Quà Tết xưa và nay

Tặng quà Tết là nét đẹp văn hóa đã có từ rất lâu và vẫn được lưu truyền cho đến ngày nay. Người ta cân nhắc rất kỹ lưỡng trong từng món quà mình chọn vì nó không chỉ là quà tặng mà còn thể hiện tấm lòng, ý nghĩa ẩn chứa trong món quà đó. Biếu quà Tết cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp, cấp trên,… đã trở thành một nghĩa cử đẹp thay cho lời cảm ơn và gửi gắm những lời chúc tốt đẹp cho nhau trong dịp năm hết Tết về.

Từ xa xưa, những ngày cuối năm là dịp gia đình quay quần cùng nhau dọn dẹp nhà cửa, cùng nhau gói những chiếc bánh tét đón giao thừa. Những món quà tết xưa cũng rất đơn giản, không cầu kỳ nhưng chứa đựng tấm lòng chân thành của người tặng. Quà xưa thường là những đòn bánh tét, câu đối đỏ, tranh vẻ, quần áo mới, gà trống,… Ngoài ra, tùy theo vùng miền, người ta còn tặng nhau tranh Đông Hồ, bầu rượu hay quả dưa hấu xanh vỏ đỏ lòng thể hiện sự chân thành của người tặng.

Vietnam-lunar-new-year-festival

Ngày nay, trong xã hội ngày càng phát triển ngoài những món quà Tết đã trở nên đa dạng hơn rất nhiều từ truyền thống cho đến hiện đại. Trong những năm gần đây giỏ quà Tết đẹp đã trở thành thông dụng và phổ biến bởi sự tiện dụng của những giỏ quà gói sẵn vừa đẹp mắt vừa ý nghĩa.

Gio qua tet

Trong thị trường quà tặng gói sẵn thì những món quà tết sang trọng cũng phổ biến không kém. Bên trong mỗi túi quà là sự kết hợp bởi những hộp bánh, mứt, rượu,… được sắp xếp một cách hợp lý và bắt mắt.

Túi quà tết văn phòng 2016 mẫu mã đẹp giá sỉ cho doanh nghiệp mua ở đâu tại tphcm?

Nếu bạn thích kiểu quà tặng góc cạnh, vuông vứt vừa sang trọng vừa bắt mắt thì hộp quà Tết sang trọng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

hop qua tet

Trên đây là những món quà thông dụng và phổ biến để tặng cho gia đình, bạn bè, đồng nghiệp nhưng nếu bạn muốn chọn cho mình những món quà để tặng sếp thì những món quà Tết phong thủy sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn.